MENU
logo
logo
Vietnamese English

Là món ăn truyền thống của Việt Nam và nổi tiếng trên thế giới, Phở Việt còn được xem là món ăn đặc biệt, tiêu biểu của nền ẩm thực Việt Nam. Từ Bắc đến Nam, phở Việt hiện hữu khắp nơi, từ quán bình dân ở các con phố đầu ngõ hay những quán sang trọng ở các phố thị nhộn nhịp.

 

Tuy nhiên, không vì thế mà Phở lại mất đi hương vị chính thống vốn có, trên hành trình khám phá ẩm thực của đất nước, ẩm thực Phở chỉ ngày càng phát triển và nhiều người biết đến. Do khẩu vị của từng vùng miền, Phở đã biến tấu thành nhiều hương vị nhưng vẫn không thay đổi, vẫn giữ nguyên cách chế biến truyền thống vốn có. Đến với Biên Hòa, không chỉ thưởng thức những món ăn đặc sản nổi tiếng nơi đây, du khách còn có thể chọn lựa cho mình những quán phở ngon không kém xứ Hà Thành.

1. Phở Nam Phương
Là quán phở nổi tiếng ở khu vực phường Bửu Long và TP. Biên Hòa, Quán hoạt động hơn 20 năm và rất được nhiều người ưa thích. Phở ở đây nấu theo khẩu vị miền Nam, nước phở ở đây rất ngon, hương vị rất đặc trưng từ nước hầm xương không nêm nhiều bột ngọt, quán còn dùng thêm lá bạc hà để tạo độ the nhẹ rất khác lạ, thêm gân giòn sựt sựt ngon miệng.
Địa chỉ: Đối diện KDL Bửu Long, Huỳnh Văn Nghệ, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
 
2. Phở Nam Ngư
Những ai ưa thích hương vị phở miền Bắc sẽ không thể bỏ qua địa chỉ của quán. Phở Nam Ngư là một trong những quán phở nổi tiếng của Biên Hòa, quán chủ yếu nấu theo khẩu vị của người miền Bắc nên nước phở trong, bánh phở dai và gầu bò thịt mỡ giòn chứ không dai. 
 

Ngoài truyền thống là phở tái thực khách có thể lựa chọn thêm nhiều thức ăn kèm phong phú khác như nạm gân, gầu... Địa chỉ: Đường Nguyễn Ái Quốc, P. Trung Dũng, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

3. Phở Tuyền
Quán được đánh giá ngon, chất lượng và sạch sẽ, đặc biệt với nguyên liệu nêm nếm như tương đen, tương ớt, ớt sa tế rất ngon. Nước phở ở đây rất trong và có vị thanh nhẹ, không ngọt gắt cùng bánh phở dai nhẹ cùng cách nêm nếm vừa phải hợp khẩu vị của thực khách.
Địa chỉ: C14A Đường N1, P. Bửu Long,  Tp. Biên Hòa, Đồng Nai

4. Phở trộn Hà Nội
Nếu bạn muốn thưởng thức một tô phở trộn đúng điệu có thể ghé đến Phở trộn Hà Nội dùng thử. Bánh phở, giá được trần chín rồi cho vào tô trộn cùng với hành phi, thịt bò với nước sốt rất lạ miệng, đậm đà và vừa ăn, kèm thêm đó là rau mùi thơm, đậu phộng rang rất hấp dẫn. 
Địa chỉ: 162 Phan Trung, KP. 2, P. Tân Tiến,  Tp. Biên Hòa, Đồng Nai
 

5. Phở Trung Hiếu
Quán tuy mới hoạt động nhưng rất được nhiều thực khách ủng hộ. Nước dùng được chế biến khá kỹ lưỡng và phù hợp với khẩu vị miền Nam. Tô phở rất đậm đà, kèm theo dĩa rau với nhiều loại như rau quế, ngò gai, rau om và ngò rất thơm.
Địa chỉ: Ngã tư Câu Mới, P. Hòa Bình, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai

Thanh Xuân