MENU
logo
logo
Vietnamese English

Vài năm nay, du khách đến với rừng ngập mặn ngay càng nhiều, nơi đây cũng hình thành nên các điểm, các trạm dừng chân để du khách tham quan như: làng bè Phước An, khu tưởng niệm các chiến sĩ đặc công Rừng Sác, khu nuôi khỉ, trạm rừng giống...

 

Từ điểm khởi hành tại Bến Rạch Mới (xã Phước An), xuôi dòng len lỏi dưới tán đước xanh chằng chịt rễ, trong hành trình tham quan rừng ngập mặn du khách có thể ngắm nhìn những con sông bên những vạt rừng ngập mặn cùng hơi gió của thiên nhiên sông nước. Sau những trải nghiệm về rừng ngập mặn, tham quan, tìm hiểu về cây đước, cây mắm, cây bần, du khách có thể ghé làng bè để thưởng thức những món ăn đặc sản của vùng nước mặn như: chem chép, tôm tít, cua, cá nâu, cá đối, cá mao ếch, cá ngát, bống mú, bạch tuộc… Những món này đều được chế biến từ nguyên liệu tươi sống, làm tại chỗ nên giữ được vị ngọt thơm khi thưởng thức.

 

Vào cuối tuần, nhiều người dân trong và ngoài tỉnh thường tìm đến với rừng ngập mặn để tận hưởng những khoảnh khắc yên tĩnh của thiên nhiên. Được mệnh danh là “lá phổi xanh” của khu vực Đông Nam bộ với thiên nhiên bao la, hùng vĩ, cùng hàng trăm loài động, thực vật và đặc biệt là các loại thủy sản nước ngọt, nước lợ và nước mặn cùng sinh sống.

 

Hiện nay, rừng ngập mặn được đánh giá có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch với hệ thống các dòng sông kết nối rừng ngập mặn với TP.Hồ Chí Minh, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; hệ sinh thái cây rừng đa dạng, nhiều tầng tán uốn lượn quanh các dòng sông sẽ là điểm đến lý tưởng, với nhiều trải nghiệm thú vị dành cho du khách.

Thanh Xuân