Chương trình Kết nối di tích phát triển du lịch Đồng Nai
Cập nhật: 22.05.2019 03:20

Đồng Nai là nơi có nhiều di tích cách mạng, di tích khảo cổ, kiến trúc nghệ thuật, danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: chùa Đại Giác, Thất Phủ Cổ Miếu, Văn miếu Trấn Biên (TP.Biên Hòa), mộ cổ Hàng Gòn (TX.Long Khánh), Khu du lịch Bửu Long, công viên Suối Mơ... trở thành những điểm tham quan dành cho du khách hiện nay vào mỗi dịp cuối tuần song doanh thu từ du lịch lại chưa lớn.

 

Nhằm hướng đến tìm ra những đường hướng nhằm phát huy giá trị và tiềm năng của các di tích lịch sử trong việc thu hút du khách thông qua những góp ý từ các chuyên gia nghiên cứu trong nước và Malaysia. Sau nhiều ngày khảo sát thực tế tại các di tích ở TP. Biên Hòa, đại diện Malaysia đánh giá cao về tiềm năng du lịch của vùng đất Biên Hòa có rất nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, trở thành địa điểm thu hút du khách, mà còn phải tạo ra những sản phẩm độc đáo. 

 

Chương trình “Kết nối di tích nhằm phát triển du lịch Đồng Nai” sẽ là bước đầu đi tìm những phương hướng để bảo tồn, gìn giữ để qua đó phát huy di sản nhưng đã cho thấy sự tầm quan trọng của di tích trong việc thúc đẩy du lịch địa phương này phát triển.

 

Được biết, những năm gần đây Đồng Nai đã chú trọng đến mời gọi đầu tư và phát triển du lịch trên địa bàn. Tuy nhiên, việc kết nối giữa các di tích, danh lam thắng cảnh chưa tốt nên chưa phát huy hết tiềm năng. Nếu được ưu tiên đầu tư hạ tầng kết nối, các di tích, danh lam thắng cảnh sẽ tạo tour tâm linh, khám phá hấp dẫn du khách.   

Thu Trang