Đồng Nai sẽ có công viên nước với quy mô lớn
Cập nhật: 07.08.2019 03:58

Vừa qua, Công ty cổ phần thành phố Du lịch sinh thái Sơn Tiên đã tổ chức Lễ khởi công Công viên nước vịnh sóng thần và Dòng sông kỳ diệu. Được biết, Dự án Thành phố Du lịch sinh thái Sơn Tiên gồm 2 khu chính, gồm: Khu du lịch và Khu đô thị, với tổng vốn đầu tư khoảng 50 ngàn tỷ đồng. Khu du lịch có diện tích 180 hécta, tiếp cận sông Buông. Trong đó, sẽ có khu văn hóa tâm linh, Công viên nước vịnh sóng thần, Công viên chuyên đề vui chơi giải trí, Trung tâm Hội nghị và tổ hợp ẩm thực, khách sạn cao cấp và resort ven sông.

 

Theo đó, khu du lịch Sơn Tiên dự kiến sẽ hoàn thành và mở cửa hoạt động vào đầu năm 2020. Khu vực công viên nước sẽ có 7 cụm trò chơi, máng trượt cảm giác mạnh được bố trí và trang trí theo chủ đề 4 đại dương: Thái Bình Dương, Đại Tây Dương, Ấn Độ Dương và Bắc Băng Dương. Ngoài ra, dòng sông kỳ diệu sẽ dài 600m và lần đầu tiên được thiết kế cho người trôi theo chủ đề giống như 1 câu chuyện. Vịnh Sóng Thần được thiết kế với ngọn sóng thần cao nhất Đông Nam Á kết nối với cụm trò chơi và nhiều máng trượt đa dạng tạo cảm giác mạnh được xây dựng trên diện tích 14ha với tổng số vốn đầu tư 2.500 tỷ đồng. Được biết, Các trò chơi này được cung cấp và lắp đặt bởi những công ty thiết kế hàng đầu thế giới về công viên nước.

 

Ngoài ra còn có khu quần thể văn hóa tâm linh rộng hơn 10 ha. Trong đó công trình núi Sơn Tiên Đại Lộc Thiên cao 25 m, rộng 6 ha nằm trên một ngọn đồi tự nhiên được bao phủ cây xanh. Đây sẽ là khu du lịch lớn nhất tỉnh Đồng Nai và quy mô lớn ở Việt Nam.

 

 

 

Thu Trang