Đồng Nai tổ chức tour khảo sát du lịch vườn trái cây tại Long Khánh
Cập nhật: 02.07.2018 09:23

Ngày 28/6 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Hiệp hội Du lịch TP.HCM tổ chức chương trình tour khảo sát du lịch vườn trái cây Long Khánh với sự tham gia của hơn 100 đại biểu đến từ 40 công ty du lịch lữ hành, cùng các cơ quan báo đài trong và ngoài tỉnh.

 
Đoàn khảo sát chụp hình lưu niệm tại Đền thờ liệt sĩ TX Long Khánh

Đến với chương trình, đoàn đã khảo sát và tham quan các điểm như: Đền thờ liệt sĩ Long Khánh (xã Suối Tre), chùa Huyền Trang (xã Bảo Quang), một số vườn trái cây tại xã Bình Lộc. Đặc biệt, trong chương trình khảo sát du khách được tham quan và trải nghiệm du lịch vườn bằng xe máy cày đã được nâng cấp để phục vụ du khách trong quá trình tham quan, thưởng thức ẩm thực Long Khánh và nghe đờn ca tài tử, cùng trải nghiệm một ngày làm nông dân, tự tay hái những cành cây trái chôm chôm nặng trĩu...

 
Đoàn khảo sát tại Vườn Dì Hai (xã Bình Lộc)

Theo bà Trần Thị Thu Trang – Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Đồng Nai cho biết: “Đồng Nai vốn có nhiều tiềm năng về phát triển du lịch sinh thái, du lịch vườn trái cây đang được xem là loại hình du lịch khá hấp dẫn và thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước. Tuy nhiên, lượng khách chưa nhiều và thời gian lưu trú ngắn, lý do bởi du lịch vườn trái cây hiện tại đang chỉ theo mùa trái chín rộ, mùa cao điểm là khoảng vào những dịp hè như thế này. Người dân đã có ý thức trong việc khai thác du lịch vườn, nhưng còn rời rạc và tự phát. Vì thế việc định hướng và xây dựng loại hình sản phẩm du lịch đặc trưng này cho du lịch Đồng Nai là một điều hết sức cần thiết”.

 
Đoàn khảo sát trải nghiệm tham quan du lịch vườn trái cây bằng xe máy cày

Sau quá trình khảo sát, các công ty lữ hành đều đánh giá cao về tiềm năng du lịch sinh thái vườn trái cây tại Long Khánh, hứa hẹn đây sẽ là điểm đến du lịch hấp dẫn dành cho du khách, đặc biệt là những du khách ưa thích loại hình khám phá và trải nghiệm. Đồng thời, việc tổ chức đoàn khảo sát tham quan một số điểm đến tại TX. Long Khánh nhằm tăng cường hoạt động xúc tiến, quảng bá sản phẩm du lịch vườn trái cây độc đáo của địa phương, cung cấp các thông tin về du lịch Đồng Nai, giới thiệu các sản phẩm tour du lịch, các tuyến điểm du lịch tham quan cho các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành trong và ngoài tỉnh. Đây cũng là cơ hội để các đơn vị kinh doanh du lịch gặp gỡ, trao đổi, mở rộng hợp tác tạo nên những sản phẩm du lịch chất lượng.

 
Người dân thu hoạch trái cây tại vườn

Được biết, thông qua chương trình khảo sát thực tế tại các điểm đến tại Long Khánh, đoàn khảo sát sẽ nghiên cứu để liên kết hình thành tour, tuyến du lịch, kết nối mở ra sản phẩm du lịch mới đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách, qua đó thúc đẩy du lịch Đồng Nai phát triển.

 
Trải nghiệm thú vị cho một ngày tại vườn trái cây Long Khánh

Qua chuyến khảo sát, Trung tâm Xúc tiến Du lịch sẽ cập nhật thông tin, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, xúc tiến, quảng bá sản phẩm du lịch; đưa ra những giải pháp hữu hiệu để thu hút du khách về tham quan, trải nghiệm, góp phần nâng cao đời sống xã hội cho người dân ở từng địa phương. Và để những tiềm năng du lịch của Đồng Nai được khai thác và phát triển, cần có sự quan tâm của các cấp, các ngành cũng như sự phối hợp, chung tay làm du lịch của người dân địa phương.

  

 

Đoàn đến chùa Huyền Trang, dùng ẩm thực chay và thăm các em nhỏ mồ côi tại nhà chùa
 

Thanh Xuân