Du lịch bụi tại Đồng Nai
Cập nhật: 16.11.2017 08:28

Ngày nay, xu hướng đi du lịch tự túc ngày càng gia tăng. Đặc biệt trong giới trẻ, du lịch bụi không chỉ tiết kiệm được túi tiền, tự khám phá tại những vùng đất mới mẻ, đây còn là dịp các bạn trẻ thể hiện sự tự lập và có được những trải nghiệm bổ ích qua mỗi chuyến đi.

 

Bạn đã từng đi du lịch bụi tại Phan Thiết, Đà Lạt hay Vũng Tàu, chắc hẳn sẽ có những khó khăn trong lần đầu tiên. Đến Đồng Nai, bạn có thể chọn chon mình một số loại hình đặc trưng nhưng cũng không kém phần hấp dẫn như: các khu du lịch dã ngoại tại KDL Bò Cạp Vàng, Giang Điền, hay du lịch khám phá, nghiên cứu tại Vườn Quốc gia Cát Tiên, Thác Mai hoặc Hang dơi…, hay du lịch sinh thái tại làng bưởi Tân Triều và thưởng thức những món ăn, lựa chọn những vật dụng, quần áo hợp tại Chợ đêm Biên Hòa, và đảo một vòng TP. Biên Hòa, thưởng thức những món ngon tại Đường Võ Thị Sáu.

Tuy Đồng Nai không có biển, thế nhưng hai ngày du lịch tại Đồng Nai, sẽ cho bạn những thú vị không lẫn vào đâu được. So với các điểm du lịch khác trong cả nước, Đồng Nai không phong phú bằng nhưng bù lại, bạn sẽ có những phút trải nghiệm thú vị khi đến đây.

Với xe gắn máy, du khách có thể khám phá những điểm hấp dẫn như: KDL Giang Điền được ví như Đà Lạt của miền Đông, KDL Bò Cạp Vàng. Đền thờ Nguyễn Hữu Cảnh, Chùa Ông – được xem là ngôi chùa Hoa được xây dựng đầu tiên của vùng đất Biên Hòa xưa và đã tồn tại hơm 300 năm, Văn Miếu Trấn Biên là văn miếu đầu tiên và duy nhất ở khu vực miền Nam, Nhà đốc phủ Võ Hà Thanh – một tòa nhà được xây dựng theo kiến trúc Pháp, Làng bưởi Tân Triều…

Ngoài ra, du khách có thể tự đi xe máy, tham quan Làng Phú Hội – nhà cổ họ Đào (Nhơn Trạch) ngôi nhà có trên 112 tuổi nhưng vẫn vững chắc cùng thời gian. 


Mùa hoa bằng lăng ở Vườn Quốc gia Cát Tiên

Nếu bạn sử dụng phương tiện xe du lịch, bạn có thể chọn cho mình một ngày tại Vườn Quốc gia Cát Tiên (H.Tân Phú) – bạn sẽ có những trải nghiệm thật thú vị khi đến đây với nhưng chuyến mạo hiểm, khám phá rừng xanh. Khu Bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai (Vĩnh Cửu) và nhiều điểm du lịch hấp dẫn khác ở Đồng Nai. Một đêm tại Biên Hòa, bạn có thể dạo một vòng tại Chợ đêm – thưởng thức các món ăn, chọn cho mình những sản phẩm ưng ý tại đây, giá cả rất bình dân và hợp thời trang. Cách đó không xa là đường Võ Thị Sáu, được người dân gọi với cái tên hấp dẫn – Con đường ẩm thực, bởi đây là nơi hội tụ rất nhiều quán ăn, phục vụ rất nhiều món ăn từ vùng miền, rất hấp dẫn thực khách khi đến đây. 


Buổi chiều ở Biên Hòa – Công viên Nguyễn Văn Trị

Trời trở về khuya một chút, bạn hãy thả hồn, dạo mát tại Công viên Nguyễn Văn Trị nơi mà giới trẻ đặt một cái tên rất ấn tượng – Sông Hàn Seoul, với nhiều hàng nước, quán cóc cùng các món bình dân hấp dẫn .

Trên đây là một vài gợi ý cho chuyến nghỉ ngơi trong dịp lễ, cuối tuần cho bạn cùng gia đình và bạn bè. Hy vọng những khu điểm, du lịch mới mẻ và khá hấp dẫn trên sẽ làm hài lòng du khách khi đến với Đồng Nai.

Nguyễn Văn Thiện