Hồ Núi Le được xếp hạng di tích danh lam thắng cảnh cấp tỉnh
Cập nhật: 22.05.2019 03:18

Hồ núi Le thuộc thị trấn Sông Ray, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai có diện tích khá lớn với gần 90 ha mặt nước, là nơi quy tụ nguồn nước từ nhiều con suối. Được thiên nhiên ban tặng với phong cảnh hữu tình, bãi cát dài và mặt nước phẳng sát bên núi Le. 

 

Là địa điểm để các nhà nghiên cứu khoa học tìm hiểu về sự hình thành nguồn nước, thổ nhưỡng, địa chất, hệ sinh thái, cảnh quan, tài nguyên; tạo thành tuyến du lịch tham quan, vui chơi, giải trí không chỉ thu hút các nhà đầu tư mà còn thu hút khách du lịch đến hòa mình vào thiên nhiên.

 

Được biết khu vực hồ Núi Le được quy hoạch là đất cây xanh nhằm góp phần bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường, cải tạo lại bờ kè hồ, nạo vét lòng hồ, thu gom lục bình, xây dựng đường quanh hồ, bãi tắm kết hợp các dịch vụ nhằm khai thác du lịch kết nối với các điểm du lịch của địa phương như núi Chứa Chan...

 

Vừa qua UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành Quyết định số 1354/QD-UBND ngày 07/5/2019 về việc xếp hạng di tích danh lam thắng cảnh Hồ Núi Le là di tích cấp tỉnh. Đây cũng là một trong những điểm ưu tiên để thu hút nhà đầu tư phát triển du lịch kết nối với các điểm du lịch khác của Xuân Lộc thành một quần thể du lịch của tỉnh.
 
Hi vọng trong tương lai gần Hồ Núi le sẽ trở thành điểm đến thu hút du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, giải trí.

DH