Thành phố Long Khánh hướng đến phát triển du lịch sinh thái vườn
Cập nhật: 04.06.2019 02:39

Là đầu mối giao thông quan trọng và tận dụng những lợi thế sẵn có, TP. Long Khánh đang phát triển để bứt phá trở thành khu đô thị hạt nhân phát triển trong vùng Đông Nam bộ. Đặc biệt, khi TP. Long Khánh chọn hướng phát triển đô thị kết hợp du lịch sinh thái vườn.

 

Hiện nay, thành phố Long Khánh có hơn 200ha trồng xen canh các loại trái cây như: chôm chôm, sầu riêng, măng cụt, ổi, mít. Đặc biệt, chính quyền khuyến khích nhà vườn chọn những giống quả vốn là nguyên thủy của vùng và làm du lịch tại chính các vườn trái cây đó bởi trái cây Long Khánh vốn nổi tiếng thơm ngon và khác biệt với trái cây ở các vùng khác.

 

Những năm gần đây, du lịch sinh thái gắn với nông nghiệp nổi lên như một sản phẩm du lịch độc đáo, giàu tiềm năng. Trong định hướng chiến lược phát triển hiện nay, du lịch sinh thái gắn với nông nghiệp, nông dân, nông thôn được xác định là 1 trong 4 lĩnh vực ưu tiên phát triển của địa phương. Đây là phương thức xóa đói giảm nghèo tại những cộng đồng khó khăn, tạo thêm nguồn sinh kế, việc làm, thu nhập góp phần cải thiện đời sống nông dân.

 

Tuy hiện nay chỉ có 75 hộ dân làm du lịch sinh thái nhưng dự báo vài năm tới, TP. Long Khánh sẽ bùng nổ du lịch sinh thái, mang lại giá trị gia tăng cho nông dân bên cạnh giá trị nông nghiệp. Để đạt được mục tiêu này, sự hợp tác giữa doanh nghiệp lữ hành và các điểm đến cung cấp hoạt động du lịch nông nghiệp là điều cần thiết, nâng cao tỷ lệ nhân lực du lịch qua đào tạo, đầu tư tương xứng cho hoạt động quảng bá du lịch sinh thái nông nghiệp cùa thành phố.

Thu Trang