Thức giấc trên những tầng mây ở núi Chứa Chan
Cập nhật: 05.01.2021 11:12

Núi Chứa Chan hay còn gọi là Đệ nhị thiên sơn, là ngọn núi cao thứ hai ở Nam bộ, sau núi Bà Đen. Với độ cao 837m so với mực nước biển, sườn dốc 30-35 độ, núi này có đôi chỗ là vách dựng đứng. Đây là một thắng cảnh hữu tình, độc nhất vô nhị ở Đồng Nai và hiếm gặp ở Nam bộ. 

Núi có dáng hình vòng cung gồm ba ngọn đồi liên tiếp nhau giống hình bát úp. Thế núi hùng vĩ, cao chót vót; vào buổi sáng, núi rực rỡ xanh dưới ánh nắng nhẹ của mặt trời; lúc chiều tà núi sừng sững âm u trên nền trời trắng xám; tháng mười núi mờ ảo trong sương mù cùng với những dải mây trắng lững lờ bay lượn, bao phủ ôm lấy núi.

Nếu bạn muốn thử một chuyến leo núi trước khi chinh phục những cung nổi tiếng như Tà Năng Phan Dũng, Cực Đông….thì điểm đến tại khu du lịch núi Chứa Chan chính là cung đường phù hợp nhất. Núi Chứa Chan (hay còn gọi là Gia Ray, Gia Lào) chỉ cách TP.HCM khoảng 3h chạy xe (110km) và khoảng 4h đi bộ để lên đến đỉnh. Địa hình núi khá phong phú với những dòng suối quanh năm tươi mát ẩn dưới những rừng cây bạt ngàn, nước chảy không bao giờ cạn, rừng cỏ lau thơ mộng và tầm nhìn thoáng đãng.

Hành trình khám phá núi Chứa Chan tuy chưa đến 15km, nhưng lại đưa du khách qua nhiều khung cảnh huyền ảo khác nhau để đến với những cung đường trải nghiệm độc đáo. Đặc biệt vào sáng sớm trên núi Chứa Chan, nếu may mắn bạn có thể săn biển mây mà không cần phải đi thật xa. Ngắm nhìn khung cảnh mây phủ bồng bềnh như một tấm lụa trắng thanh khiết, êm ái, sẽ đưa ta đến những phút giây bình yên. Từ đây, bạn phóng tầm mắt ra xa quan sát núi non, rừng cây hùng vĩ. Khi nhìn xuống dưới thì quang cảnh làng mạc được thu nhỏ, tất cả tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt vời.

Thanh Xuân