Toàn tỉnh Đồng Nai thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ
Cập nhật: 08.07.2021 09:52

Trước tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh đang có tính chất rất phức tạp, cấp thiết. Đến nay, đợt dịch lần thứ 4 từ ngày 26/6 đến ngày 8/7 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã có 128 ca trường hợp dương tính với SARS –CoV-2. Trong đó, các trường hợp F0 đa số có nguồn đều lây lan từ các chợ đầu mối của TP.Hồ Chí Minh và một số doanh nghiệp tại TP.Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương. 

Để kịp thời khoanh vùng  kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh có nguy cơ cao lây lan trong cộng đồng, UBND tỉnh có văn bản hỏa tốc về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.  Từ 0 giờ ngày 09/7/2021, toàn tỉnh Đồng Nai sẽ thực hiện các biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Cụ thể vùng cách ly sẽ thực hiện tại 11 huyện và thành phố trên địa bàn tỉnh. Thời gian cách ly là 15 ngày, bắt đầu thực hiện hiện từ 0 giờ ngày 9/7. Theo đó, Chỉ thị 16 áp dụng nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn ấp cách ly với thôn ấp, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh.

 

Một số nội dung đáng lưu ý gồm: Các cơ quan, đơn vị nhà nước bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà. Chỉ những trường hợp thật sự cần thiết như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu mới đến làm việc tại công sở; tăng cường tổ chức họp trực tuyến. Người đứng đầu chịu trách nhiệm về việc cán bộ, nhân viên lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành quy định phòng, chống dịch tại công sở.

Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn, tang lễ, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ. Trường hợp ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng. Tiếp tục tạm dừng tất cả các loại hình kinh doanh dịch vụ không thiết yếu.

Thu Trang