MENU
logo
logo
Vietnamese English

Hòa trong không khí vui tươi năm mới Tết đến, ngày 6/2 – 7/2/2018 vừa qua, Đoàn Cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức thi gói bánh chưng, bánh tét và trình bày mâm ngũ quả ngày Tết mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất.

Đây là hoạt động tạo sự đoàn kết và không khí tươi vui, phấn khởi cho toàn thể đoàn viên sau một năm miệt mài công tác. Bên cạnh đó là cơ hội giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, họp mặt thân ái ôn lại những truyền thống tốt đẹp về ngày Tết của dân tộc. Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Tham gia có 5 đội thi là các liên chi Đoàn trực thuộc Đoàn Cơ sở - Sở VHTTDL, trong khoảng thời gian quy định, mỗi đội thực hiện gói 5 bánh tét, 5 bánh chưng và bày trí mâm ngũ quả. Do có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nên các đội đều hoàn thành phần thi sớm hơn so với thời gian quy định. Các đội phải đảm bảo các yêu cầu do ban tổ chức đặt ra: bánh gói chặt tay, màu sắc đẹp, nguyên liệu đạt tiêu chuẩn đảm bảo đẹp khi bánh chín đều, bóc ra có màu xanh, thơm ngon. Về trình bày mâm ngũ quả các đội tự chuẩn bị theo ý tưởng của mình theo thang điểm hình thức bố cục, nghệ thuật sắp xếp và sự sáng tạo.

Kết quả, giải Nhất thi “mâm ngũ quả” thuộc về liên chi đoàn BQL Di tích và Trung tâm XTDL; Giải Nhất “gói bánh Chưng, bánh Tét” thuộc về liên chi đoàn Bảo Tàng - Thư Viện và nhà hát nghệ thuật truyền thống Đồng Nai.

Một số hình ảnh tại cuộc thi:

 
Các đội chuẩn bị nguyên vật liệu gói bánh

 
Sản phẩm đã hoàn thành chuẩn bị nấu
 
 

Ban Giám khảo chụp ảnh lưu niệm cùng các Chi đoàn

Quốc Hưng