MENU
logo
logo
Vietnamese English

Là thành phố năng động của vùng Đông Nam Bộ, ngoài thế mạnh về khu công nghiệp với bề dày lịch sử hàng trăm năm. Thành phố Biên Hòa thích hợp để phát triển ngành công nghiệp không khói. 

 

Vì là thành phố năng động sáng tạo nên Biên Hòa thu hút khá đông người dân đến đây làm ăn sinh sống từ đó nền văn hóa ẩm thực của thành phố cũng trở nên phong phú và đa dạng hơn. Du khách khi đến với Biên Hòa Đồng Nai ngoài việc chiêm ngưỡng các lối kiến trúc văn hóa, ẩm thực độc đáo còn có thể trãi nghiệm nét văn hóa cafe của vùng đất này. Theo kịp trào lưu Biên Hòa có rất nhiều quán cafe có lối kiến trúc độc đáo dành cho du khách khi đến đây thư giãn. Một trong những quán cafe thu hút giới trẻ trong thời gian gần đây đó là Serafim Alley.

 

Serafim Alley nằm ở khu phố 2, P.Thông Nhất, TP. Biên Hòa với diện tích 2000m2. Được ví như một phiên bản có lối kiến trúc của khu phố châu âu. Khu phức hợp ẩm thực Serafim Alley sẽ khiến du khách ngỡ ngàng bởi lối kiến trúc cổ kính không kém phần hiện đại. 

 

Chị Nguyễn Thanh Hằng chủ quán cafe Srafim Alley cho biết ý tưởng thiết kế quán cafe này là để tạo ra những góc thư giãn, giải trí, sáng tạo cho du khách yêu thích sự yên tĩnh, độc đáo, mới lạ cho giới trẻ thành phố Biên Hòa. Nét văn hóa pha trộn giữa văn hóa thổ dân da đỏ bản địa và văn hóa Tây Ban Nha, cùng với lối thiết kế mang phong cách Mexico ấn tượng đa số nội thất của quán lấy chất liệu từ gỗ tông màu sáng làm chủ đạo. Văn hóa Mexico đề cao sự tối giãn nhưng rất cầu kỳ và đa dạng về hình khối về sắc màu khi phối hợp với nhau các bàn ghế không san sát nhau và các vật dụng trang trí theo chủ đề nên lối kiến trúc được thống nhất và tập chung hết mức có thể. Du khách khi đến Serafim Alley sẽ cảm thấy thư giãn và cảm thấy thoải mái trong không gian dễ chịu và tràn ngập ánh sáng. Người dân Biên Hòa giờ không còn xa lạ với một khung cảnh châu âu giữa thành phố.

 

Ma Ra Đôn


Bài liên quan