MENU
logo
logo
Vietnamese English

Từ cao nguyên Langbian, dòng sông La Ngà đổ xuôi về miền Đông Nam Bộ. Đến khu rừng thuộc Lâm trường Tân Phú (Đồng Nai), dòng chảy của sông được ngăn cách bởi những tảng đá to có chu vi hàng chục mét, tạo nên một dòng thác lớn. Đó là thác Mai.

Muốn đến thác Mai, từ km 112 trên quốc lộ 20, du khách hãy rẽ phải theo con đường quanh co giữa vùng rừng Tân Phú khoảng 20 cây số. Thác Mai trải dài trên đoạn sông hơn 4 cây số, như con rồng uốn mình đùa giỡn với biển nước. Một quần thể đá được tạo dáng với bao hình thù kỳ thú nối dài, trải rộng hai bên bờ và kết nối giữa dòng nước.

Hai bên bờ sông có nhiều hang động với những hòn đá chông chênh tạo cho khung cảnh thêm hoang sơ, huyền bí. Muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp thượng nguồn của thác, du khách có thể trèo lên đỉnh hòn Voi Phục: một hòn đá khổng lồ hình con voi đang nằm giữa sông. Từ trên lưng hòn Voi Phục phóng tầm nhìn ra bốn hướng, du khách mới chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp hùng vĩ của dòng thác: nước réo rắt, đá liên hoàn nhấp nhô, cây cối xanh thẳm…

Thác Mai

Ở thác Mai bạn có thể nghe “mùi” thiên nhiên tràn ngập. Mỗi độ xuân về, mai nở trắng một góc rừng, đưa hương dìu dịu, Tên của thác cũng bắt nguồn từ đó. Ở đây bạn cũng có thể làm “ngư ông đắc lợi” nếu bạn là một người say mê câu cá, thì bạn có thể câu được những con cá lăng tươi ngon, thậm chí có con cả chục ký.

Bạn cũng đừng hoảng sợ nếu bất ngờ trạm trán với ông Bồ (voi) nặng khoảng 5 tấn và chỉ có 1 ngà. Đó chính là điều may mắn của bạn vì không phải ai cũng có thể diện kiến ông Bồ.

Trong địa phận Lâm trường Tân Phú, trên đường vào thác Mai còn có suối Đá Bàn, nơi lưu dấu vết bàn tay người khổng lồ gắn liền với chuyện tình kể về dũng sĩ Knhút nghĩa hiệp của dân tộc Mạ. Bàu nước nóng thiên nhiên gần đó, với nhiệt độ từ 50oc đến 60oC, trữ lượng lớn, rất có lợi cho sức khỏe con người.

Thác Mai vẫn còn khá nguyên sơ, đặc biệt khi đặt chân đến nơi đây du khách sẽ bị thu hút bởi cảnh quan thiên nhiên và âm thanh của ngọn thác giữa rừng mai trắng, bốn mùa tiếng suối lúc róc rách, khi ầm ầm như bản giao hưởng đa âm sắc.

Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đồng Nai

 

Vị trí

Gia Canh, Định Quán, Đồng Nai