MENU
logo
logo
Vietnamese English

Ngoài những khu, điểm du lịch nổi tiếng tại Đồng Nai như: Khu du lịch Bửu Long, Văn miếu Trấn Biên, làng bưởi Tân Triều, Đảo ó Đồng Trường… thì Đồng Nai còn được xem là đất linh với nhiều ngôi chùa nổi tiếng như: Bửu Phong cổ tự, Chùa Long Thiền, Thất phủ cổ miếu…

 

 
Đặc biệt với những du khách muốn chọn lựa cho mình một chuyến du lịch tâm linh và ý nghĩa thì Thiền viện Phước Sơn được nhiều du khách biết đến bởi chốn linh thiêng nơi cửa Phật của thiền viện.

 

 
Tọa lạc tại đồi lá giang, ấp Tân Cang, xã Phước Tân, TP. Biên Hòa, Thiền viện Phước Sơn hay còn gọi là chùa Đồi Lá Giang. Với diện tích hơn 30 hecta, có nhiều cây xanh, dòng suối chạy dọc phía dưới chân đồi dài hơn 600m tạo nên khí hậu thoáng đãng, mát mẻ quanh năm.

 

 
Đến với Thiền viện Phước Sơn, từ ngoài cổng chính bước vào chánh điện, du khách sẽ thấy hai hàng cây cau xanh ngát, phía trong là khoảng không gian thoáng mát với hai hàng cây xanh mát, phía trong khuôn viên là bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni uy nghiêm tráng lệ.

 

 
Hiện nay, Thiền viện Phước Sơn đang được trùng tu và xây dựng thêm nhiều hạng mục trong khuôn viên và chánh điện nhưng vẫn mở cửa cho du khách đến cúng bái. Đặc biệt là vào dịp tết nguyên đán, chùa thu hút rất đông khách thập phương đến tham quan và tu tập.

Đến với Thiền viện Phước Sơn, du khách sẽ cảm nhận những phút giây an vui tự tại nơi đây, đối lập với cuộc sống ồn ào vội vã của dòng đời tấp nập.

Thông tin: Thiền Viện Phước Sơn tọa lạc tại số 368 Ấp Tân Cang - Đồi Lá Giang - Xã Phước Tân - Biên Hòa - Đồng Nai.

DH