MENU
logo
logo
Vietnamese English

Cỏ lau gắn liền với ký ức của mỗi người chúng ta qua câu chuyện về vị tướng lĩnh trẻ dùng cỏ làm cờ tập trận đánh giặc lớn lên trở thành anh hùng dân tộc. Cánh đồng cỏ lau từ lâu đã biết tới vẻ đẹp đơn giản mà mạnh mẽ vươn lên ở vùng đất khô cằn không cần phải chăm sóc tỉ mẩn.

Theo kinh nghiệm dân gian thì khi hoa nở ở thành phố này là dấu hiệu báo mùa lũ đã hết, nắng lên khô ráo sưởi ấm nhẹ. Chỉ cần ngắm cánh đồng hoa khẽ đung đưa trong gió trắng ngần, trong trẻo cũng đủ khiến tâm hồn thanh bình trẻ lại và bình yên. Vòng đời của cỏ lau cũng như nhiều cây dại khác, vào mùa khô thì bông nở rộ tới cuối mùa thì gió cuốn hoa đi để lại hạt rụng xuống đất. Tới đầu mùa mưa thì hạt cỏ lại nảy mầm lớn lên và trở thành cây lớn nở hoa vào mùa năm sau.

Không phải là thiên đường ngát hương hoa Đà Lạt mà đây được xem là điểm đến 'cuốn hút' các bạn trẻ khám phá - Đồi cỏ lau trổ vàng rực ở Đồng Nai. Chỉ 3 giờ để check-in đỉnh núi, với nhiệt độ hơn 10 độ se lạnh ở độ cao hơn 800m và thả mình trong ánh bình minh, ngắm cảnh mây bay ở đỉnh đầu và mùa cỏ bông lau trổ vàng rực càng làm du khách muốn định vị ngay Núi Chứa Chan, thuộc địa phận huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.

Vào mùa cỏ lau trổ, núi Chứa Chan được ví như 'Sapa Đồng Nai' bởi khung cảnh hoang dã, ấn tượng với đồi bông lau vàng ươm trong nắng vàng khiến du khách ngắm ngẩn ngơ và nán lại thật lâu bước tới khẽ đưa tay đùa nghịch và tản mạn quên lối về.

Thanh Xuân