MENU
logo
logo
Vietnamese English

Nằm ngay khu vực chợ Hiệp Phước – Nhơn Trạch, du khách thường truyền tai nhau món ăn đặc sản – cơm vịt nướng ở quán Đại Hiệp rất nổi tiếng với món vịt nướng đặc biệt thơm lừng. 

 

Du khách sẽ thích thú khi có dịp đến quán cơm nổi tiếng với ấn tượng về máng than đỏ rực, bên cạnh đó là những chú vịt nướng thơm phức sắp hàng chờ “lên lửa” với hương vị thơm lừng. Vịt ở đây là vịt cỏ nuôi chạy đồng, nuôi vừa đủ lớn, rất ít mỡ, da mỏng và giòn. Vịt được làm sạch, khứa vài đường mỏng mỏng rồi đem nướng liền mà không ướp. Nước sốt dùng để quết lên da vịt được chế biến riêng với những gia vị là nguyên liệu đặc biệt của gia đình. Khi vịt nướng trên than đã chín và bốc mùi thơm, nước sốt sẽ được quết liên tục vào con vịt, vừa khô tới đâu quét liền tới đó, trên lửa than thơm phức. 

 

Nhưng ấn tượng nhất của món ăn ở Hiệp Phước này có lẽ là cách bài trí. Một khay sắt lớn rải đầy cơm trắng nấu bằng loại gạo thơm và dẻo, quét mỡ hành lên thành một lớp mỏng, dàn đều trên chiếc khay. Thịt vịt đã chặt thành từng miếng vừa ăn được xếp lên trên mâm cơm, bốn góc mâm là bốn góc muối sả thơm lừng. Muối sả cũng do quán tự làm, không quá mặn mà chỉ vừa ăn với vị sả khô thơm thơm lẫn những hạt muối tinh chừng như đã bám vào từng vụn sả, làm cho vị sả đậm đà hơn.

 

Vị của món ăn này cũng lạ: thịt vịt ngọt, mềm, thơm và tuyệt nhiên không một chút mỡ, không ngấy. Nên những ngày xuân có dịp ghé qua Nhơn Trạch, du khách nhớ ghé vào thử món vịt cỏ chạy đồng, nướng trên lửa than hồng thơm lừng.

Thu Trang