MENU
logo
logo
Vietnamese English

Con đường Xiên nướng trên đường lên Bửu Long ( gần văn miếu Trấn Biên) ngày càng được mọi người yêu thích bởi tất cả tầng lớp, từ nhân viên văn phòng, công nhân, cho đến sinh viên, học sinh…  Chính thú vui tự tay vừa nướng những xiên thức ăn,vừa cảm nhận được hương thơm từ mùi thức ăn nướng bốc lên và thưởng thức thành quả của mình ngay tại chỗ đó là điểm hấp dẫn của loại hình ẩm thực tại Biên Hòa.

 

 xiện que - Biên Hòa   

 

Tự tay nướng những xiên thức ăn (Ảnh: Internet)

Trên con đường khoảng vài trăm mét nhưng các hàng quán mọc lên san sát nhau do đó tại đây đã hình thành cả một làng nướng xiên que với mặt bằng không tốn diện tích là mấy,chỉ cần một cái bàn,vài cái ghế mủ là và một lò nướng nhỏ là bạn có thể cùng bạn bè hoặc gia đình thưởng thức các món nướng hấp dẫn này. Tuy chỉ là các quán ăn nhỏ nhưng nơi đây luôn hấp dẫn các thực khách,nhất là các bạn trẻ theo phong cách tự phục vụ. Bạn sẽ tự đánh dấu và ghi số lượng các xiên thức ăn mà  bạn chọn lên một bảng mẫu có sẵn, trong đó thậm chí có cả nhu cầu tự nướng hay nướng sẵn.

 

  

Đầy đủ các loại đồ nướng như : ếch, bò, gà …

Bạn sẽ được thưởng thức các món ăn quen thuộc như tôm,bò, gà, đà điểu…thậm chí cả khoai nướng, bắp nướng và cùng bạn bè nhâm nhi ly nước mía, nước ngọt hoặc các loại bia tùy thích. 

Các hàng quán xiên nướng là  nơi để bạn bè ăn nhẹ, trò chuyện vui và có chút mới mẻ, giá cả phù hợp hơn so với các quán thức ăn nhanh nổi tiếng. Nhóm 3 người thì gọi khoảng 15 - 20 xiên các loại là vừa đủ thưởng thức vì mỗi xiên hơi khiêm tốn về lượng, nhưng bạn yên tâm rằng mọi thứ đều tươi mới chứ không trộn bột như thức ăn làm sẵn và được ướp sa tế vừa ăn, phù hợp khẩu vị nhiều người.

 
Các quán xiên nướng về tối lúc nào cũng đông khách

Đây là loại hình thức ăn nhanh xuất hiện cách đây hơn 05 năm, nhưng vẫn thu hút được khá nhiều thực khách đến thưởng thức. Nếu ăn ở đây bạn nên đi vào buổi chiều vì không khí mát mẻ, chọn 1 vị trí ngoài vỉa hè, ăn đồ nướng có chút gió thiên nhiên sẽ càng làm mùi thơm của đồ nướng lan tỏa và có cảm giác như đang ở vùng quê dân dã.

Quốc Hưng