MENU
logo
logo
Vietnamese English

Ngày nay, với tốc độ phát triển của xã hội, nhu cầu đi du lịch của du khách đến với các nước trên thế giới ngày càng nhiều. Việc nắm rõ khoảng thời gian nhất định về thủ tục làm hồ sơ visa sẽ giúp du khách có chuyến du lịch thuận lợi và dễ dàng hơn.

 

 
1. Visa đối với  các nước Châu Á:
Là lục địa lớn nhất thế giới, với khoảng 50 quốc gia cùng những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp sẽ là điểm đến lý tưởng dành cho du khách đến với Châu Á như: Singapore, Thái Lan, Malaysia, quần đảo Maldives…

 

 
Thế nhưng, việc cấp visa tại một số nước Châu Á cần lưu ý và có những yêu cầu riêng đối với từng quốc gia: chẳng hạn như đối với Nhật Bản du khách sẽ phải cung cấp thư mời gốc, riêng những trường hợp ngoại lệ, du khách đã có hộ chiếu đi các nước Âu, Mỹ nhiều lần có thể được xem xét nộp mà không cần thư mời. Hoặc Hàn Quốc bắt buộc du khách phải có sổ tiết kiệm đã được đóng 3 tháng trở lên. 

Riêng các nước Đông Nam Á đều có chế độ miễn thị thực cho người Việt Nam với thời gian lưu trú từ 15 đến 30 ngày. Du khách chỉ cần cung cấp hộ chiếu và chứng minh tài chính là có thể được phép nhập cảnh. 

2. Visa đối với các nước Châu Âu:

Sở hữu những cảnh quan tuyệt đẹp, khí hậu trong lành, mát mẻ cùng nền văn hóa đặc sắc đã khiến các quốc gia ở châu Âu trở thành điểm đến hấp dẫn bậc nhất thế giới. Để vi vu khám phá các nước này thì ngoài chuẩn bị về tài chính, du khách cần lên kế hoạch kỹ càng trong việc làm visa đi du lịch Châu Âu, đặc biệt là thông tin về visa Schengen.

 

 
Visa Schengen có giá trị trên 26 quốc gia thuộc châu Âu là Ý, Thụy Sĩ, Na Uy, Phần Lan, Ba Lan, Luxembourg, Áo, Bỉ, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Ireland, Hungary, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Malta, Slovakia, Slovenia, Estonia, Cộng Hòa Czech và Đan Mạch đã ký kết hiệp ước Schengen (tức là tự do đi lại).

Tuy nhiên ngoài các nước Pháp, Ý, Hà Lan và Tây Ban Nha thì phần lớn các quốc gia trong khối Schengen không chấp nhận cấp visa du lịch tự do cho công dân Việt Nam. Theo đó, du khách cần cung cấp thư mời của người bảo lãnh để đủ điều kiện xét cấp visa.

3. Visa đối với các nước Châu Mỹ:

 
Nếu có kế hoạch cho những chuyến du lịch đến với Châu Mỹ, du khách cần có thời gian chuẩn bị hồ sơ xin cấp visas trước khi khởi hành khoảng 3 tháng vì hồ sơ làm visa rất khò, nhưng quy trình xử lý của Mỹ lại vô cùng nhanh chóng và chuyên nghiệp. Theo đó đối với quốc gia Canada: thời gian xét duyệt dài, yêu cầu thư mời, nhưng thời hạn cấp dài. Quốc gia Australia có thời gian làm visa là 35 ngày và phải đặt lịch hẹn, hoặc Anh: khoảng thời gian nên làm visa là trước một tháng.

Hy vọng với một số thông tin tham khảo trên sẽ giúp du khách thuận tiện trong việc hoàn tất các thủ tục xin cấp visa, giúp du khách có một hành trình du lịch thật vui vẻ bên gia đình và người thân.

Thanh Xuân

 

Bài liên quan

Hãng hàng không VietnamAirline triển khai gói khuyến mãi lớn trong năm
Đường sắt triển khai nhiều chương trình giảm giá năm 2019
Lễ hội bánh Dân gian Nam bộ năm 2019
Hiệp hội Du lịch Golf Việt Nam
Quét mã QR nhận biết hướng dẫn viên du lịch
Trang web Hệ sinh thái số Hotelismo cho ngành du lịch
Hai tháng đầu năm – Việt Nam đón hơn 3 triệu lượt khách quốc tế
Việt Nam lọt vào top những điểm đến đầu tiên năm 2019
Thí điểm cấp visa điện tử cho công dân 80 nước
Phát động Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản 2019
Du lịch Việt Nam vận hành trang website xúc tiến Du lịch mới
Trải nghiệm ứng dụng di động mới của Vietnam Airline
Lễ hội hoa Tulip lớn nhất Việt Nam
Đưa vào hoạt động tàu cao tốc Vũng Tàu - Côn Đảo lớn nhất Việt Nam
Lễ hội Du lịch Bán lẻ lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội
WWF tái khởi động chương trình Thành phố xanh
Dự án “Di sản kết nối” văn hóa Việt - Anh
Ra mắt ứng dụng Du lịch Việt Nam – VietnamGo
Đưa vào hoạt động Casino đầu tiên của người Việt
Hơn 1,5 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam