MENU
logo
logo
Vietnamese English

Trong những chuyến tham quan vùng quê Phú Điền, ấn tượng đặc biệt để lại trong du khách những cánh đồng quê bạt ngàn hương mạ non, đường mòn gập ghềnh giữa những cánh đồng hay hương sen nồng nàn giữ đồng. Xã Phú Điền, tỉnh Đồng Nai không chỉ nổi tiếng bởi các cánh đồng sen, lúa xen canh mà còn là nơi dấu vết núi lửa để lại, chính là các núi đá cao 150 m, nằm giữa đồng. Du khách có thể dành một ngày khám phá núi Đá Chữ Thập, chèo SUP tại hồ đá Nam Tài.

Quanh năm được dòng sông La Ngà cung cấp nước ngọt và bồi đắp phù sa, xã Phú Điền là xã thuần nông với những đồng lúa, ao cá, ruộng sen năng suất cao, các đầm sen mùa này đang nở rộ, điển hình là đầm sen Trà Cổ. Để có những trải nghiệm đáng nhớ, du khách có thể tham gia đạp xe trên đoạn đường tham quan đồng lúa và đầm sen dài 7 km để ngắm nhìn những ruộng lúa xanh non.

Khác với những chuyến du lịch nghỉ dưỡng tại những resort sang trọng, tắm hồ bơi hiện đại… Đến đây du khách có thể trải nghiệm nhiều hoạt động thể chất lý thú như: đạp xe, chèo thuyền SUP, leo núi đá, tắm thác với làn nước thiên nhiên trong mát, được cảm nhận rất gần với những hoạt động mưu sinh trên đồng của người nông dân như: bắt cá, mò ốc, hái lục bình trên sông… đồng thời còn có cơ hội khám phá cuộc sống đồng quê của người dân địa phương.

Không chỉ khách phương xa, Phú Điền còn thu hút cả những người dân ở những địa bàn lân cận trong và ngoài H.Tân Phú. Vào các buổi chiều, khi người nông dân chuẩn bị về nhà thì những cánh đồng lại nhộn nhịp khách tham quan, phần lớn là những người trẻ đến ngắm cảnh hoàng hôn trên đồng, khám phá các ngọn núi đá Chữ Thập, đá Nam Tài, những đầm sen…

Thanh Xuân


Bài liên quan

Khám phá thiên nhiên hùng vĩ Thác Mai
Hương vị các món nem ngon ở các địa phương
Thưởng thực đặc sản mùa con nước
Trải nghiệm du lịch bằng tàu hỏa
Du lịch vào hè check in “ốc đảo” hoang sơ tại Đồng Nai
Khám phá “dòng sông lười” ở Đồng Nai
Làng nghề làm miến bắc truyền thống ở Biên Hòa
Những trải nghiệm thú vị tại Gốm Studio
Đậm đà hương vị gỏi măng cụt Long Khánh
Điểm dừng chân lý tưởng trong tuyến du lịch Tân Phú - Định Quán
Siêu công viên nước Vịnh Kỳ Diệu – The Amazing Bay
Tìm hiểu về Làng người Mạ, X’tiêng ở Vườn Quốc gia Cát Tiên
Du lịch hè vào mùa
Trải nghiệm thú vị ở Hồ Trị An
Địa điểm chèo thuyền sup vui chơi sông nước lý tưởng ở Đồng Nai
Về rừng thưởng thức đặc sản đọt mây
Thưởng thức ẩm thực Thái cuối tuần ở Biên Hòa
Thơm nồng trà Hoa Mai của người Nam bộ
Kết nối thiên nhiên với Hạt cỏ Farmstay
Khám phá “Biển trên rừng” - Bức tranh thiên nhiên hoàn hảo Suối Mơ