MENU
logo
logo
Vietnamese English

Trong những chuyến tham quan vùng quê Phú Điền, ấn tượng đặc biệt để lại trong du khách những cánh đồng quê bạt ngàn hương mạ non, đường mòn gập ghềnh giữa những cánh đồng hay hương sen nồng nàn giữ đồng. Xã Phú Điền, tỉnh Đồng Nai không chỉ nổi tiếng bởi các cánh đồng sen, lúa xen canh mà còn là nơi dấu vết núi lửa để lại, chính là các núi đá cao 150 m, nằm giữa đồng. Du khách có thể dành một ngày khám phá núi Đá Chữ Thập, chèo SUP tại hồ đá Nam Tài.

Quanh năm được dòng sông La Ngà cung cấp nước ngọt và bồi đắp phù sa, xã Phú Điền là xã thuần nông với những đồng lúa, ao cá, ruộng sen năng suất cao, các đầm sen mùa này đang nở rộ, điển hình là đầm sen Trà Cổ. Để có những trải nghiệm đáng nhớ, du khách có thể tham gia đạp xe trên đoạn đường tham quan đồng lúa và đầm sen dài 7 km để ngắm nhìn những ruộng lúa xanh non.

Khác với những chuyến du lịch nghỉ dưỡng tại những resort sang trọng, tắm hồ bơi hiện đại… Đến đây du khách có thể trải nghiệm nhiều hoạt động thể chất lý thú như: đạp xe, chèo thuyền SUP, leo núi đá, tắm thác với làn nước thiên nhiên trong mát, được cảm nhận rất gần với những hoạt động mưu sinh trên đồng của người nông dân như: bắt cá, mò ốc, hái lục bình trên sông… đồng thời còn có cơ hội khám phá cuộc sống đồng quê của người dân địa phương.

Không chỉ khách phương xa, Phú Điền còn thu hút cả những người dân ở những địa bàn lân cận trong và ngoài H.Tân Phú. Vào các buổi chiều, khi người nông dân chuẩn bị về nhà thì những cánh đồng lại nhộn nhịp khách tham quan, phần lớn là những người trẻ đến ngắm cảnh hoàng hôn trên đồng, khám phá các ngọn núi đá Chữ Thập, đá Nam Tài, những đầm sen…

Thanh Xuân


Bài liên quan

Tropical Eglamping – Điểm dừng chân mới ở Đồng Nai
Những điểm du lịch dã ngoài an toàn và hấp dẫn hiện nay
Trà khổ qua rừng, món qua ý nghĩa từ thiên nhiên
Đắm say điệu múa Khèn của người Mông
Mùa thác nước đẹp ở Đá Hàn
Những điểm du lịch xanh vùng Đông Nam bộ
Điểm danh 5 điểm đến hấp dẫn ở Vĩnh Cửu
Thưởng thức ẩm thực thuần Việt ở nhà hàng Vạn Xuân
Khám phá thế giới Cacao Trọng Đức
"Lộc trời" của đất rừng Đồng Nai
Cuối tuần tại khu nghỉ dưỡng cực chất ở Đồng Nai
Giải nhiệt cuối tuần với cà phê hồ bơi
Khám phá rừng Bằng lăng ở Nam Cát Tiên
Đâm đà món ăn từ cá lóc kho tộ
Di tích danh thắng Đá Ba Chồng
Nhà lao Tân Hiệp - Điểm di tích về nguồn
Khám phá Bàu Sấu (VQG Cát Tiên) – Trái tim của rừng
Hương xưa vị bánh phu thê truyền thống Việt
Về Đồng Nai thưởng thức gỏi cá Tân Mai
Du lịch Hồ Trị An – Trải nghiệm và khám phá thiên nhiên