MENU
logo
logo
Vietnamese English

Vừa qua, Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) đã phát động cuộc thi về du lịch có trách nhiệm trên trang website www.travelenjoyrespect.org  nhằm mục đích nâng cao nhận thức về giá trị và đóng góp mà du lịch có trách nhiệm có thể mang tới cho sự phát triển, đồng thời thu hút sự tham gia của du khách góp phần tạo ra những thay đổi tích cực.

 
Thông điệp “Hãy là du khách có trách nhiệm” do UNWTO phát động

Những người dự thi phải trên 18 tuổi, sẽ phải chia sẻ những trải nghiệm của mình khi đi du lịch tại địa chỉ http://www.travelenjoyrespect.org, đăng tải từ 1-2 bức ảnh và lý giải trong vòng 200 chữ (bằng tiếng Anh) lý do vì sao họ được coi là những du khách có trách nhiệm, xứng đáng được chọn đại diện cho khách du lịch có trách nhiệm trên toàn thế giới. Người thắng cuộc sẽ có chuyến hành trình thú vị nhất trong đời khi được đến các điểm du lịch nổi tiếng ở Tây Ban Nha, Colombia, Đức, Mexico, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE), Thụy Sỹ.

Cuộc thi là sáng kiến của chiến dịch “Travel.Enjoy.Respect” (tạm dịch là Du lịch - Tận hưởng - Tôn trọng), trong khuôn khổ Năm quốc tế về Du lịch bền vững vì sự phát triển 2017 do Liên Hợp quốc phát động; Nguyên Tổng Thư ký UNWTO Taleb Rifai cho biết: “Mọi hành động đều có ý nghĩa riêng, và du khách có vai trò quan trọng trong việc xây dựng một ngành du lịch bền vững hơn. Chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho tất cả các du khách về những điều họ có thể làm được cho thế giới, để mỗi hành động nhỏ sẽ được nhân lên hàng triệu lần.”

  

Cuộc thi bắt đầu vào dịp kỷ niệm Ngày Du lịch thế giới, và kết thúc nhận bài vào ngày 18/10. Người thắng cuộc sẽ được thông báo vào khoảng 27 – 30/10 và hành trình vòng quanh thế giới sẽ diễn ra từ 24/11 – 19/12/2017, bắt đầu từ Tây Ban Nha và kết thúc tại Thụy Sỹ.

Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) phát động một cuộc thi về du lịch có trách nhiệm trên trang web http://www.travelenjoyrespect.org với giải nhất là một chuyến du lịch vòng quanh thế giới trong vòng một tháng, tới 6 địa điểm ở 3 châu lục khác nhau.

Minh Hằng

Bài liên quan

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Hội chợ Du lịch Quốc tế ITE - HCMC 2018
Cuộc thi thiết kế mẫu sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch tỉnh Điện Biên năm 2018
Diễn đàn ASEAN 2019 – “Sức mạnh của sự thống nhất”
Cuộc thi Ảnh đẹp Du lịch Thừa Thiên Huế năm 2018
Ứng dụng du lịch thông minh – công cụ hữu ích hỗ trợ du khách
Cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương”
Nâng cấp cơ sở dữ liệu trực tuyến hướng dẫn viên du lịch
Cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu Du lịch Bến Tre
Cuộc thi “Sáng tác biểu tượng (logo) và tiêu đề (slogan) Du lịch Hà Giang”
Ghi nhận tại Hội chợ Du lịch Quốc tế VITM 2018
Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản 2018
Ẩm thực ngày Tết - vị xuân phương Nam
Ý nghĩa các loài hoa Tết
Phát động cuộc thi ảnh du lịch toàn quốc năm 2018
Lễ hội Hoa Ban năm 2018
Nhiều tour lạ giá tốt tung ra dịp tết
Tận hưởng bản sắc Việt lần II
Tiềm năng phát triển của du lịch ẩm thực
Những lưu ý cho người cao tuổi khi đi du lịch
Đường sắt Việt Nam đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn
123