MENU
logo
logo
Vietnamese English

Tranh gạo từ lâu được biết đến như món quà nội thất dùng để trang trí. Chúng ta có thể bắt gặp đâu đó những bức tranh gạo đầy cảm xúc ở trong một ngôi nhà, trong văn phòng hay ở một quán cà phê nào đó. Nhưng ngày nay, tranh gạo còn trở thành một món quà lưu niệm ý nghĩa cho khách du lịch.

 

 
Tranh gạo được làm từ những hạt gạo được chọn lọc rất kỹ lưỡng sao cho đều hạt. Trải qua quá trình rang hạt gạo sẽ cho ra nhiều màu sắc làm cho bức tranh trở nên sinh động. Nhờ bàn tay khéo léo của người họa sĩ sẽ vẽ lên những bức tranh rất sinh động và đầy giá trị. Chủ đề của tranh gạo rất phong phú, bao gồm tranh phong cảnh, tranh chân dung, tranh thư pháp... phản ánh những nét văn hóa, đất nước, con người Việt Nam.

 

 
Theo anh Nguyễn Thái Phong, chủ một công ty Tranh gạo ở khu phố 3, phường Tam Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai cho biết: Tranh gạo ngoài cung cấp để trang trí nội thất thì chủ yếu là phục vụ cho đối tượng khách du lịch trong và ngoài nước. Tranh gạo của công ty anh sẽ được trưng bày tại các cửa hàng lưu niệm, các điểm dừng chân tại các khu, điểm du lịch. Vì thế tranh gạo đã trở thành món quà lưu niệm được ưa chuộng của khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch nước ngoài.

 

 
Mỗi bức tranh gạo sẽ là một món quà ý nghĩa cho những người biết trân quý những giá trị nghệ thuật, biết thưởng thức những cái đẹp mà bức tranh mang lại. Và đây cũng là một món quà quý giá mà thiên nhiên ban tặng bởi mỗi bức tranh gạo chứa đựng cả tâm hồn người Việt và cả tinh hoa văn hóa con người Việt Nam./.

DH