MENU
logo
logo
Vietnamese English

Thời gian qua, loại hình du lịch khám phá, tìm hiểu về rừng, những cung đường trekking rừng được nhiều du khách quan tâm, nhất là đối với giới trẻ.
Cung đường với nhiều cây đại thụ
Một trong những cung đường trekking không thể bỏ qua ở Đồng Nai đó là cung đường khám phá rừng nguyên sinh ở Vườn quốc gia Cát Tiên. Du khách có thể lựa chọn cung đường trekking dài hơn 10km ven bìa rừng, trong đó có gần 3km đi bộ xuyên rừng để du khách chụp ảnh, trực tiếp ghi nhận, thu thập thông tin về các cây gỗ quý, các loại nấm, dây leo… đặc trưng của thảm thực vật ở Vườn quốc gia Cát Tiên.

 

Cung đường đạp xe xuyên rừng
Du khách còn có thể trải nghiệm nhiều cung đường trekking tại Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai, khám phá cuộc sống dân dã cùng người dân địa phương ở vùng đệm của rừng. Đến với Chiến khu Đ, du khách sẽ có dịp thám hiểm dọc theo những con suối, dòng thác giữa đại ngàn. Vào mùa mưa, con đường mòn nhỏ xuyên rừng trở nên sình lầy, khó đi hơn nên sẽ tạo thêm nhiều thách thức và trải nghiệm thú vị, khó quên cho chuyến đi rừng. Ngoài ra, các hướng dẫn viên, kiểm lâm viên sẽ hỗ trợ để đảm bảo an toàn, hướng dẫn các kỹ năng sinh tồn, giữ gìn vệ sinh, bảo vệ các thảm thực vật, môi trường sinh thái...

 

Ngắm hoàng hôn trên vách đá 
Trong thời gian gần đây, những chuyến trekking xuyên rừng, những trải nghiệm chân thực nhất từ thiên nhiên, xu hướng thu hút nhiều khách du lịch, nhất là người trẻ hướng tới đã chọn điểm đến tại địa phương này. Băng rừng Thác Mai để ngắm hoàng hôn trên vách đá, cảm nhận vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ, đặc biệt là rừng Gia Canh - Thác Mai sẽ rất thú vị và lý tưởng dành cho du khách yêu thiên nhiên.

 

Trong mỗi chuyến đi rừng, du khách có cơ hội hòa mình với thiên nhiên trong lành, cắm trại đón bình mình, thưởng thức các món ăn dân dã, đặc trưng của đại ngàn, đạp xe qua các con đường nhỏ, xuyên qua những tán rừng tre nứa, lồ ô đan xen vào nhau...rất thú vị và hấp dẫn.

DH