MENU
logo
logo
Vietnamese English

Tuần lễ cấp cao APEC Việt Nam 2017 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 06 – 11/11/2017. 

APEC 2017 

BIỂU TRƯNG

Biểu trưng của Năm APEC Việt Nam 2017 thể hiện sự gắn kết chặt chẽ của APEC với 21 tia mặt trời tượng trưng cho 21 nền kinh tế thành viên. Biểu trưng với ba màu chủ đạo là xanh nước biển, đỏ và vàng thể hiện ba trụ cột hợp tác của APEC. Với bố cục chuyển động tròn, biểu trưng cho hình ảnh động cơ phản lực, thể hiện sự năng động của APEC.

Họa tiết đàn chim Lạc bay, một biểu tượng trên trống đồng Đông Sơn của Việt Nam, thể hiện tinh hoa văn hóa Việt Nam, một đất nước giàu truyền thống và luôn hướng về cội nguồn.

Biểu trưng đã phác họa hình ảnh đàn chim Lạc một cách sáng tạo và hiện đại bằng 21 nét vẽ mạnh, đơn giản nhưng vẫn giữ được những nét đặc trưng, độc đáo của họa tiết trống đồng Đông Sơn vừa tượng trưng cho 21 nền kinh tế thành viên APEC.

CHỦ ĐỀ

“TẠO ĐỘNG LỰC MỚI, CÙNG VUN ĐẮP TƯƠNG LAI CHUNG”

Ý nghĩa của chủ đề thể hiện trên ba khía cạnh: Thứ nhất, phản ánh quan tâm chung của các nền kinh tế thành viên APEC về tìm kiếm “động lực mới” cho hội nhập, liên kết và tăng trưởng kinh tế của châu Á - Thái Bình Dương. Thứ hai, thể hiện mẫu số chung, mục tiêu dài hạn của APEC và châu Á - Thái Bình Dương về “vun đắp một tương lai chung”, đó là hòa bình, ổn định, phát triển và thịnh vượng. Thứ ba, thể hiện kỳ vọng về những phát triển mới của APEC trong năm 2017, góp phần khẳng định vị thế của Diễn đàn trong cục diện mới.

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ

Ngày 29/10, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng Phu nhân đã chủ trì Tổng duyệt các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao cùng với sự tham gia của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Đào Việt Trung, lãnh đạo TP Đà Nẵng, Chủ tịch Hội nghị các Quan chức cao cấp APEC 2017, …

Để bảo đảm các hoạt động của Chủ tịch nước và Phu nhân cũng như các Trưởng đoàn và Phu nhân/Phu quân APEC trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao diễn ra an toàn tuyệt đối, chính xác và trang trọng, tại buổi Tổng duyệt, các kịch bản, kế hoạch, đặc biệt là kịch bản các hoạt động của Chủ tịch nước và Phu nhân như Hội nghị các nhà Lãnh đạo kinh tế APEC, Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC, Đối thoại giữa các nhà Lãnh đạo kinh tế APEC với Hội đồng Tư vấn doanh nghiệp APEC, Lễ đón chính thức và Tiệc chiêu đãi đã được diễn tập như thực tế tại các địa điểm tổ chức các sự kiện chính của Tuần lễ Cấp cao.

Chủ tịch nước cũng kiểm tra địa điểm diễn ra các cuộc gặp song phương cấp cao. Phu nhân Chủ tịch nước đã chủ trì tổng duyệt chương trình Phu nhân/Phu quân các nhà Lãnh đạo APEC. Tính đến thời điểm hiện nay, cơ sở vật chất tại tất cả các khách sạn, trung tâm hội nghị, trung tâm báo chí quốc tế và các địa điểm chính khác sẽ diễn ra các sự kiện chính thức và bên lề đã sẵn sàng cho Tuần lễ Cấp cao APEC.

Cũng trong buổi tổng duyệt, Chủ tịch nước đã thăm Trung tâm báo chí quốc tế, nơi sẽ đón hàng trăm đơn vị báo chí trong và ngoài nước trong Tuần lễ cấp cao APEC 2017. Thăm khu vực tác nghiệp của Đài Truyền hình Việt Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã nghe báo cáo về công tác chuẩn bị. Theo đó, Đài Truyền hình Việt Nam đã huy động gần 200 nhân sự từ 11 đơn vị trực thuộc tham gia tác nghiệp về sự kiện này. Khâu chuẩn bị cuối cùng, bao gồm việc lắp đặt những thiết bị truyền hình hiện đại nhất cơ bản đã hoàn tất. Chủ tịch nước nhấn mạnh, với vai trò là đơn vị truyền hình chủ nhà, Đài Truyền hình Việt Nam cần nỗ lực tập trung nguồn lực, truyền tải thông tin cập nhật, đầy đủ nhất về sự kiện chính trị, ngoại giao, kinh tế lớn nhất trong năm của Việt Nam, tận dụng cơ hội quảng bá hình ảnh Việt Nam ra bạn bè quốc tế.

Tại buổi làm việc với các tiểu ban, lãnh đạo địa phương và các ban bộ ngành, Chủ tịch nước nhấn mạnh Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 diễn ra trong bối cảnh tình hình an ninh, chính trị thế giới, khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, tiềm ẩn những nguy cơ đối với công tác bảo đảm an ninh, trật tự cho Tuần lễ Cấp cao. Tuy nhiên, Chủ tịch nước cũng đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Năm APEC Việt Nam 2017, đặc biệt là Tuần lễ Cấp cao, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị công tác tổ chức, lễ tân cần được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo nhất; đồng thời phải bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho đại biểu.

APEC 2017 

Chủ tịch nước cũng đề nghị cần có phương án phòng ngừa dịch bệnh, chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất y tế, bảo đảm tuyệt đối vệ sinh, an toàn thực phẩm. Cùng với đó, cần bổ sung, hoàn thiện, cập nhật tất cả các kịch bản lễ tân, hậu cần, tính toán chi tiết các phương án trong trường hợp thời tiết xấu. Công tác chuẩn bị toàn diện, chuyên nghiệp và kỹ lưỡng sẽ góp phần thể hiện Việt Nam là đất nước văn hiến, nhân ái, mến khách, cũng như quảng bá cho TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Trên cơ sở chỉ đạo của Chủ tịch nước và thực tiễn của buổi tổng duyệt, các cơ quan sẽ điều chỉnh, bổ sung các phương án tổ chức, lễ tân, hậu cần, báo chí và các phương án dự phòng, có biện pháp khắc phục những khâu chưa hoàn thiện, rút kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống, đồng thời có phương án bố trí lực lượng chặt chẽ để xử lý các trường hợp đột xuất có thể xảy ra nhằm bảo đảm các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao diễn ra thành công.

Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 với các sự kiện chính diễn ra tại TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam là một trọng tâm đối ngoại của Việt Nam từ nay đến năm 2020. Việt Nam dự kiến đón tiếp khoảng 10.000 đại biểu gồm Lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên APEC, đại diện các doanh nghiệp hàng đầu khu vực và quốc tế, truyền thông khu vực và quốc tế trong dịp này.

Không chỉ đơn thuần phục vụ và chào đón APEC, đây còn là cơ hội để Đà Nẵng quảng bá rộng rãi hơn hình ảnh xinh đẹp của mình tới đông đảo bạn bè quốc tế khi có tới 10.000 đại biểu tham dự Tuần lễ cấp cao, trong đó có tới hơn 3.000 phóng viên trong nước và quốc tế. Dưới đây là một số hình ảnh Đà Nẵng chuẩn bị chào đón Tuần lễ cấp cao APEC

APEC 2017

Toà nhà trụ sở Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng cũng sẽ là một trong những địa điểm tổ chức các sự kiện trong khuôn Tuần lễ cấp cao

APEC 2017

Trung tâm báo chí quốc tế (đường Cách Mạng Tháng Tám) được khai trương chiều 28/10 là công trình trọng điểm của thành phố phục vụ APEC. Công trình mang vẻ đẹp hiện đại được cải tạo nâng cấp từ hạ tầng cũ của Trung tâm Hội chợ Triển lãm Đà Nẵng.

APEC 2017
Một công trình chào mừng APEC 2017 mới được khánh thành trong những ngày cuối tháng 10 đó là Công viên APEC nằm bên bờ sông Hàn, ngay dưới chân cầu Rồng ( đầu đường 2 Tháng 9).

APEC 2017

Nơi đây trưng bày 21 bức tượng, tác phẩm nghệ thuật khác nhau tượng trưng cho 21 nền kinh tế khu vực châu Á Thái Bình Dương của APEC.

APEC 2017

Hàng nghìn tấm pano, băng rôn được treo dọc khắp các tuyến đường.

APEC 2017

Tuyến đường ra vào sân bay Quốc tế Đà Nẵng

APEC 2017
Bảng đồng hồ điện tử khổng lồ, đếm ngược từng giây chào đón sự kiện Tuần lễ cao cấp APEC tại trung tâm thành phố nằm ở vòng xuyến phía Đông đầu cầu quay sông Hàn.

Thu Trang - PGĐ XTDL


Bài liên quan

Dự án “Di sản kết nối” văn hóa Việt - Anh
Ra mắt ứng dụng Du lịch Việt Nam – VietnamGo
Đưa vào hoạt động Casino đầu tiên của người Việt
Hơn 1,5 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam
Hội chợ Du lịch quốc tế TRAVEX 2019
Những lưu ý khi tìm vé máy bay giá rẻ vào dịp Tết Nguyên đán 2019
Ra mắt sách "Câu chuyện Du lịch Việt Nam"
Nhâm nhi những món ăn chơi ngày Tết
Việt Nam lọt top 6 điểm đến du lịch thế giới trong tháng 1/2019
Thông tin về thời hạn làm Visa du lịch nước ngoài
Năm Du lịch quốc gia 2019 – Nha Trang, Khánh Hòa
Việt Nam tổ chức Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019
Khách quốc tế đến Việt Nam đạt kỷ lục
Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Hội chợ Du lịch Quốc tế ITE - HCMC 2018
Cuộc thi thiết kế mẫu sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch tỉnh Điện Biên năm 2018
Diễn đàn ASEAN 2019 – “Sức mạnh của sự thống nhất”
Cuộc thi Ảnh đẹp Du lịch Thừa Thiên Huế năm 2018
Ứng dụng du lịch thông minh – công cụ hữu ích hỗ trợ du khách
Cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương”
Nâng cấp cơ sở dữ liệu trực tuyến hướng dẫn viên du lịch