MENU
logo
logo
Vietnamese English
Nằm trong khu du lịch Bửu Long, thuộc phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa, chùa Bửu Phong tọa lạc trên vách núi, ở độ cao chừng 40m.

Đây là ngôi chùa cổ có niên đại gần 400 năm với lối kiến trúc nghệ thuật độc đáo mang đậm nét văn hóa Bắc Bộ tồn tại giữa lòng Nam Bộ.Chùa nằm ở tả ngạn sông Đồng Nai, hướng Tây Bắc thành phố Biên Hòa, cách trung tâm thành phố 5km; cách thành phố Hồ Chí Minh 30km về hướng Đông. Chùa Bửu Phong được dựng vào thế kỷ XVII. Tài liệu của Bảo tàng tỉnh Đồng Nai cho biết, tương truyền chùa là một am tranh thờ Phật do ngài Bửu Phong dựng năm 1616. Đến năm 1678, một số Phật tử người Hoa đến vùng này sinh sống, đã cất lại ngôi chùa bằng gạch ngói và thỉnh ngài Thành Chí đến trụ trì. Đây là một trong ba ngôi chùa cổ nhất ở Đồng Nai, chùa Bửu Phong có lượng phật tử khá đông. Họ đến đây không chỉ để bái Phật cầu may mà còn để chiêm ngưỡng cảnh quan sơn thủy hữu tình và những họa tiết, câu đối chạm khắc điêu luyện trên từng bức tường, cột gỗ trong chùa.

 

Từ cổng chùa đi lên phải qua 99 bậc thang

Chùa Bửu Phong nằm trong khu danh thắng Bửu Long, Khu danh thắng này đã được Bộ Văn hóa công nhận là Di tích lịch sử – văn hóa quốc gia ngày 02 tháng 4 năm 1991. Nhìn tổng thể bên ngoài nổi bật là sự kết hợp hài hòa giữa ngọn núi Bửu Phong với những hồ nước tự nhiên, xung quanh chùa có nhiều cây cổ thụ, cùng với những tảng đá lộ thiên kỳ thú tạo nên vẻ thơ mộng cũng rất thâm nghiêm, tĩnh mịch. Đứng trên ngọn núi Bửu Phong du khách có thể nhìn thấy hết cảnh quan sơn thủy hữu tình và tận hưởng không khí trong lành, thanh tịnh nơi đây.

 

 

Toàn cảnh bên ngoài chùa

Như thường lệ đầu năm là dịp du khách hành hương tới các ngôi chùa để cầu an nhiều nhất. Do vậy thời gian vừa qua chùa Bửu Phong cũng đón một lượng khách đến tham quan và cầu an khá đông. Không chỉ có du khách địa phương mà du khách các tỉnh lân cận cũng rất đông bởi điểm thuận lợi là chùa Bửu Phong nằm trong khu du lịch Bửu Long nên du khách có thể kết hợp tham quan, dã ngoại và lên chùa cầu an. Do vậy đây cũng là một điểm tham quan du lịch lý tưởng tại Đồng Nai.

 TTXTDL


Bài liên quan

Thịt đông, món ngon ngày Tết
Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2018
Xuân về trên phố
Trở thành họa sĩ với TA VẼ
Nhiều chương trình hoạt động Văn hóa, Thể thao và Du lịch mừng xuân Mậu Tuất 2018
Khu du lịch sinh thái Bửu Long đạt giải thương hiệu Việt 2017
Góc sống ảo dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất tại Biên Hòa
Cùng khám phá các điểm vui chơi mới mở cửa chào đón năm mới 2018
Nghề làm gốm cổ nhất Nam bộ
Bảo vệ môi trường phát huy giá trị di tích danh lam thắng cảnh quốc gia núi Chứa Chan
Đặc sắc lễ hội truyền thống của người Chơro
Du lịch bụi tại Đồng Nai
Trải nghiệm địa chỉ hấp dẫn khi đặt chân đến huyện Vĩnh Cửu
Viên ngọc sáng giữa Hồ Trị An, Đảo Ó - Đồng Trường – huyện Vĩnh Cửu
Tour Famtrip thực tế và hiệu quả
Hành trình săn tìm những điều bí ẩn đầy thú vị tại VQG Cát Tiên
Nhơn Trạch - đặc sản miệt vườn
Kỷ niệm 72 năm ngày Di sản văn hóa Việt nam 23/11/1945 – 23/11/2017
Chuyến du lịch "bụi" ở VQG Cát Tiên - Đồng Nai
Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên sân khấu cải lương và Dân ca kịch chuyên nghiệp toàn quốc 2017