MENU
logo
logo
Vietnamese English
Nằm trong khu du lịch Bửu Long, thuộc phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa, chùa Bửu Phong tọa lạc trên vách núi, ở độ cao chừng 40m.

Đây là ngôi chùa cổ có niên đại gần 400 năm với lối kiến trúc nghệ thuật độc đáo mang đậm nét văn hóa Bắc Bộ tồn tại giữa lòng Nam Bộ.Chùa nằm ở tả ngạn sông Đồng Nai, hướng Tây Bắc thành phố Biên Hòa, cách trung tâm thành phố 5km; cách thành phố Hồ Chí Minh 30km về hướng Đông. Chùa Bửu Phong được dựng vào thế kỷ XVII. Tài liệu của Bảo tàng tỉnh Đồng Nai cho biết, tương truyền chùa là một am tranh thờ Phật do ngài Bửu Phong dựng năm 1616. Đến năm 1678, một số Phật tử người Hoa đến vùng này sinh sống, đã cất lại ngôi chùa bằng gạch ngói và thỉnh ngài Thành Chí đến trụ trì. Đây là một trong ba ngôi chùa cổ nhất ở Đồng Nai, chùa Bửu Phong có lượng phật tử khá đông. Họ đến đây không chỉ để bái Phật cầu may mà còn để chiêm ngưỡng cảnh quan sơn thủy hữu tình và những họa tiết, câu đối chạm khắc điêu luyện trên từng bức tường, cột gỗ trong chùa.

 

Từ cổng chùa đi lên phải qua 99 bậc thang

Chùa Bửu Phong nằm trong khu danh thắng Bửu Long, Khu danh thắng này đã được Bộ Văn hóa công nhận là Di tích lịch sử – văn hóa quốc gia ngày 02 tháng 4 năm 1991. Nhìn tổng thể bên ngoài nổi bật là sự kết hợp hài hòa giữa ngọn núi Bửu Phong với những hồ nước tự nhiên, xung quanh chùa có nhiều cây cổ thụ, cùng với những tảng đá lộ thiên kỳ thú tạo nên vẻ thơ mộng cũng rất thâm nghiêm, tĩnh mịch. Đứng trên ngọn núi Bửu Phong du khách có thể nhìn thấy hết cảnh quan sơn thủy hữu tình và tận hưởng không khí trong lành, thanh tịnh nơi đây.

 

 

Toàn cảnh bên ngoài chùa

Như thường lệ đầu năm là dịp du khách hành hương tới các ngôi chùa để cầu an nhiều nhất. Do vậy thời gian vừa qua chùa Bửu Phong cũng đón một lượng khách đến tham quan và cầu an khá đông. Không chỉ có du khách địa phương mà du khách các tỉnh lân cận cũng rất đông bởi điểm thuận lợi là chùa Bửu Phong nằm trong khu du lịch Bửu Long nên du khách có thể kết hợp tham quan, dã ngoại và lên chùa cầu an. Do vậy đây cũng là một điểm tham quan du lịch lý tưởng tại Đồng Nai.

 TTXTDL


Bài liên quan

Khảo sát kết nối sản phẩm công, nông nghiệp vào các khu, điểm du lịch tại Đồng Nai
Hội thi “Món ngon ba miền” tại Lễ hội Trái cây Long Khánh
Hội thi Tìm hiểu giá trị văn hóa - lịch sử Đồng Nai năm 2018
Thông báo cuộc thi “ Ảnh đẹp Du lịch Đồng Nai năm 2018”
Hoạt động tại lễ hội trái cây Long Khánh 2018
Hiệp hội Du lịch Đồng Nai tổ chức lễ ký kết hợp tác kích cầu du lịch bằng đường sắt
Tiếp tục khởi động chương trình “Kids Farm” – Nông trại của bé
Khóa tập huấn bồi dưỡng kiến thức Quản lý Du lịch tại Đồng Nai
Nhiều hoạt động hưởng ứng tuần lễ Đồng Nai xanh năm 2018
Mùa hè sôi động tại Nông trại Cuộc sống xanh
Mùa chôm chôm đã tới
Những điểm du lịch lý tưởng tại Đồng Nai trong dịp hè 2018
Khu du lịch Bửu Long chào hè 2018
Lễ hội trái cây “Long Khánh – mùa trái chín” năm 2018
Đồng Nai tổ chức Ngày hội Văn hóa Thể thao các dân tộc thiểu số năm 2018
Đồng Nai tham gia "Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam" năm 2018
Điểm du lịch nào lý tưởng tại Định Quán, Tân Phú.
Đồng Nai tổ chức lớp tập huấn an ninh du lịch
Hơn 220 ngàn lượt khách du lịch đến Đồng Nai trong dịp lễ 30/4 và 1/5
Điểm du lịch lý thú tại Đồng Nai mùa lễ 30/4 và 01/5/2018