MENU
logo
logo
Vietnamese English
Nằm trong khu du lịch Bửu Long, thuộc phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa, chùa Bửu Phong tọa lạc trên vách núi, ở độ cao chừng 40m.

Đây là ngôi chùa cổ có niên đại gần 400 năm với lối kiến trúc nghệ thuật độc đáo mang đậm nét văn hóa Bắc Bộ tồn tại giữa lòng Nam Bộ.Chùa nằm ở tả ngạn sông Đồng Nai, hướng Tây Bắc thành phố Biên Hòa, cách trung tâm thành phố 5km; cách thành phố Hồ Chí Minh 30km về hướng Đông. Chùa Bửu Phong được dựng vào thế kỷ XVII. Tài liệu của Bảo tàng tỉnh Đồng Nai cho biết, tương truyền chùa là một am tranh thờ Phật do ngài Bửu Phong dựng năm 1616. Đến năm 1678, một số Phật tử người Hoa đến vùng này sinh sống, đã cất lại ngôi chùa bằng gạch ngói và thỉnh ngài Thành Chí đến trụ trì. Đây là một trong ba ngôi chùa cổ nhất ở Đồng Nai, chùa Bửu Phong có lượng phật tử khá đông. Họ đến đây không chỉ để bái Phật cầu may mà còn để chiêm ngưỡng cảnh quan sơn thủy hữu tình và những họa tiết, câu đối chạm khắc điêu luyện trên từng bức tường, cột gỗ trong chùa.

 

Từ cổng chùa đi lên phải qua 99 bậc thang

Chùa Bửu Phong nằm trong khu danh thắng Bửu Long, Khu danh thắng này đã được Bộ Văn hóa công nhận là Di tích lịch sử – văn hóa quốc gia ngày 02 tháng 4 năm 1991. Nhìn tổng thể bên ngoài nổi bật là sự kết hợp hài hòa giữa ngọn núi Bửu Phong với những hồ nước tự nhiên, xung quanh chùa có nhiều cây cổ thụ, cùng với những tảng đá lộ thiên kỳ thú tạo nên vẻ thơ mộng cũng rất thâm nghiêm, tĩnh mịch. Đứng trên ngọn núi Bửu Phong du khách có thể nhìn thấy hết cảnh quan sơn thủy hữu tình và tận hưởng không khí trong lành, thanh tịnh nơi đây.

 

 

Toàn cảnh bên ngoài chùa

Như thường lệ đầu năm là dịp du khách hành hương tới các ngôi chùa để cầu an nhiều nhất. Do vậy thời gian vừa qua chùa Bửu Phong cũng đón một lượng khách đến tham quan và cầu an khá đông. Không chỉ có du khách địa phương mà du khách các tỉnh lân cận cũng rất đông bởi điểm thuận lợi là chùa Bửu Phong nằm trong khu du lịch Bửu Long nên du khách có thể kết hợp tham quan, dã ngoại và lên chùa cầu an. Do vậy đây cũng là một điểm tham quan du lịch lý tưởng tại Đồng Nai.

 TTXTDL


Bài liên quan

Kinh nghiệm du lịch vườn Quốc gia Cát Tiên
Đồng Nai, mùa nào trái nấy
Xuôi ngược trên dòng Đồng Nai
Lãng mạn cầu tình yêu ngay tại Biên Hòa
Đồng Nai - Tăng 12% lượt khách du lịch so với cùng kỳ năm 2016
Tình hình hoạt động du lịch dịp lễ Quốc khánh 2/9/2017
Check in Khu du lịch Bửu Long dịp lễ 2/9
Khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ du lịch năm 2017
Hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp du lịch Đồng Nai
Đại hội TDTT ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh lần II năm 2017
Đồng Nai - Tổ chức tour khảo sát "Giới thiệu điểm đến huyện Vĩnh Cửu"
Các khu Du lịch mới chuẩn bị đi vào hoạt động tại Đồng Nai
Vi vu cuối tuần với những điểm đến tại Biên Hòa
Tranh ghép gốm - Vũ điệu của cuộc sống
Phát triển tiềm năng Du lịch sinh thái Thác Mai - Bàu nước sôi thiên nhiên
Đồng Nai tổ chức khảo sát giới thiệu điểm đến du lịch huyện Vĩnh Cửu
Ban hành Quy định về trình tự thực hiện thủ tục đầu tư
Sở VHTTDL tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác ngành VHTTDL 6 tháng đầu năm
Khám phá và trải nghiệm bảo tồn thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai
Ấm áp với lễ hội Hoa Đăng tại chùa Linh Phú
12