MENU
logo
logo
Vietnamese English

Trong ồn ã, xô bồ của nhịp sống hiện đại, xu hướng trở về với thiên nhiên dường như ngày càng được ưu chuộng, nhu cầu giải trí, thả hồn trong không gian xanh, sạch tăng lên rõ rệt. Nếu bạn sống ở Biên Hòa, chắc hẳn đã từng nghe nói về một Vườn đom đóm, nhiều khoảng xanh, nhà gỗ, mảng tường gạch, cầu treo, đồi hoa, đường đất hay lót gạch ngẫu nhiên, ao bèo, giếng nước, dây leo… nghe thôi cũng thấy muốn tới gần để tận hưởng cái không khí trong lành ấy.

  

 
Tọa lạc ngay cù lao Phố, Vườn đom đom yên ả, rợp bóng cây. Ông Hà Duy Thiện chủ khu vườn chia sẻ, khu vườn rộng hơn 40 ngàn m2.  Ban đầu, ông chỉ tạo một khu vườn để thoải lòng chính mình, để được sống trong không gian hoa cỏ cây, và các sinh vật đáng yêu bé nhỏ. Thế rồi, nhiều người đến chơi, thấy đẹp nên xin vào chụp ảnh lưu niệm, người nọ giới thiệu người kia. Tới nay, khu Vườn đom đóm của ông được biết đến như một phim trường. Đặc biệt trong mùa cưới, mỗi tuần Vườn đom đóm đón chào cả chục đôi uyên ương đến ghi hình dã ngoại. 

    

Ông mong muốn tái tạo một hệ sinh thái trong lành ở vườn nhà và ông đang dần hình thành được điều đó. Đom đóm đã xuất hiện nơi góc vườn, chúng là loài cực khó tính với các môi trường ô nhiễm. Có lẽ vì vậy mà cái tên Vườn đom đóm ra đời.

   

 
Có dịp ghé ngang Biên Hòa hay muốn lưu lại những khoảnh khắc đẹp, gần gũi với thiên nhiên, mời bạn ghé Vườn đom đóm, đường Bình Quan, gần cầu Bửu Hòa, xã Hiệp Hòa, thành phố Biên Hòa , điện thoại số 0902 852 771 để được hướng dẫn nhé.

MP