MENU
logo
logo
Vietnamese English

Tết đến, xuân về là dịp để mọi người dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa để chào đón thời khắc chuyển giao năm cũ và năm mới. Ngày tết, các gia đình thường chọn mua những cây hoa đẹp nhất, có ý nghĩa nhất để trang trí trong nhà. Mỗi loại hoa tết đều mang một ý nghĩa đặc biệt mà mọi người nên biết. Chúng ta  cùng tìm hiểu nha:

1. Hoa Mai:


Là loại hoa không thể thiếu trong mỗi gia đình người dân phương Nam mỗi khi xuân về. Ngày tết, người ta thường chọn mua một chậu hay một nhành mai để cầu mong sự may mắn, thịnh vượng, bình an sẽ tới với họ trong năm mới.

2. Hoa Đào:

  

Hoa đào là loài hoa mang sắc hồng tươi tắn, tượng trưng cho vẻ đẹp của người thiếu nữ. Đây là loài hoa đặc trưng cho ngày tết được người miền Bắc ưa chuộng và nhất định phải có để trang trí nhà cửa trong dịp tết.

3.Hoa Cúc:

  

Hoa cúc vàng là biểu tượng của sự sống, tăng thêm phúc lộc và niềm vui. Có lẽ vì vậy mà người ta thường đặt một chậu cúc vàng trước nhà mỗi dịp Tết đến, xuân về.

4. Hoa Cát Tường:

 

Với  nghĩa là "may mắn", Cát Tường là loài hoa được rất nhiều người yêu thích vì tên của nó. Ngày Tết nhiều gia đình mua hoa Cát Tường về để trang trí nhà cửa cầu mong 1 năm mới thật may mắn đến với gia đình.

5. Cây Quất:

  

Trong ngày tết ta thấy các gia đình thường mua một cây quất xanh tốt, xum xuê để gia tăng tiền tài và vận may cho các thành viên trong gia đình với mong muốn một khởi đầu năm mới tốt đẹp.

6. Cây Hướng Dương:


 

Hoa Hướng Dương luôn luôn hướng về phía mặt trời nên thường là biểu tượng của lòng trung thành, chung thủy sâu sắc, sự kiên định đó cũng biểu thị cho sức mạnh, sự ấm áp. Chính vì thế nó mang tới cho căn nhà một màu vàng ấm áp, nguồn năng lượng tốt đẹp, thắp sáng những nơi u tối, tạo cảm giác ấm áp và không khí tươi vui tràn đầy sức sống, góp phần mang lại những điều tốt đẹp khi xuân về.

Thu Trang - XTDL