Vào những ngày tiết trời mát mẻ, bạn hãy thử cùng gia đình đổi vị bằng món cá lóc kho tộ truyền thống. Với miếng cá thơm nồng thấm đẫm vị mặn ngọt cùng vị cay nồng của tiêu và ớt sẽ vô cùng đưa cơm. Đây là món ăn quen thuộc với mọi gia đình Việt và cũng được xem là món đặc sản trong các một số hàng cao cấp.
Mỗi gia đình đều có những cách chế biến khác nhau tùy khẩu vị nhưng để món cá lóc kho tộ chuẩn vị thì không thể thiếu sự có mặt của thịt mỡ và gia vị hành, tỏi, ớt, tiêu. Chỉ cần kết hợp khéo léo chúng sẽ tạo nên món ăn vô cùng đậm đà, thơm ngon. Với cách làm cá lóc kho tộ đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện món ăn thơm ngon này cho gia đình thưởng thức.
Mặc dù có thể kho cá bằng nồi nào cũng được, tuy nhiên dùng tộ để kho cá vẫn đem lại hương vị đặc trưng riêng cho món cá kho. Cá sẽ có hương vị đậm đà, thơm ngon và tạo sức hấp dẫn riêng biệt.
Từng miếng cá dai ngon quyện cùng sốt kho sệt quánh, đậm vị, dùng cùng cơm trắng nóng hổi luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm của gia đình. Chút cay nồng của tiêu xay cùng ớt tươi và riềng thái nhỏ làm cho món cá kho càng đậm vị. Nước sốt kho sóng sánh, nâu đậm quyện vào các lát cá dai thơm chắc chắn chinh phục khẩu vị của những thực khách khó tính nhất. Đây là món ăn thích hợp ăn nóng, ngon nhất khi dùng cùng cơm trắng, canh chua và cà pháo.
DH